Chuyên mục: Visa Mỹ

Xin visa Mỹ thành cuối năm công với New Way

                Thống kê mới nhất hiện nay cho thấy thời điểm cuối năm có tỉ lệ đậu visa cao nhất, lên tới 97% trong khi vào dịp hè ( tháng 5,6,7) tỉ lệ này mới ở khoảng 80%. Quy chế cuối năm liệu có thông thoáng hơn? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về xin Visa Mỹ cuối năm nhé!

Read Full Article

Visa Mỹ được coi là loại visa khó xin nhất ngay cả visa du lịch. Rất nhiều người xin visa đến lần thứ 2, 3 nhưng vẫn trượt. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là rất cần thiết để chuyến đi của bạn trở thuận lợi và hoàn hảo. Sau đây là một câu chuyện phỏng vấn cực kỳ thú vị của khách hàng mà Visa New Way đã tư vấn, chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy được kinh nghiệm cho chính bản thân của mình đấy!

Read Full Article

Bạn có trách nhiệm đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng phải quay lại Lãnh sự quán nhiều lần. Dưới đây là chi tiết những loại giấy tờ bạn phải cung cấp, chúc bạn thành công!

Read Full Article

Bạn biết không, có rất nhiều người nước ngoài có thể ghé thăm Mỹ mà không cần phải xin thị thực. Có thể tới công tác hay đi thăm người thân, đi du lịch mà không phải có thủ tục rắc rối thì thật là tuyệt phải không nào? Hãy cùng xem tiêu chuẩn để được “ưu ái” đó bao gồm những gì nhé!

Read Full Article

Ngày nay, có rất nhiều người Việt Nam sang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Họ thường định cư tại đây luôn. Chính vì vậy mà việc con cháu xa ông bà người thân, sống bên đất nước Mỹ rất nhiều.Vì sự nhớ nhung các con cháu, mà vì công việc học tập chúng không thể thường xuyên về thăm ông bà.

Read Full Article

Theo như ông Trần Văn Tỉnh thời gian xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư sẽ kéo dài hơn. Lý do là vì vượt hạn mức và có thêm nhiều điều kiện khắt khe. Đại diện IMM Group  của tập đoàn chuyên tư vấn về đầu tư EB-5 cho biết điều kiện xét thẻ xanh Mỹ EB-5 vẫn diễn ra bình thường.

Read Full Article

Cuốn hộ chiếu ngày càng quan trọng đối với mỗi người trên thế giới vì nó rất cần thiết khi bạn muốn sang một đất nước khác.Ở nước Mỹ, một người có thể sở hữu  hai hộ chiếu song song hoặc mua nhiều hộ chiếu nước ngoài mà không bị giới hạn. Vậy một người có thể sở hữu tối đa bao nhiêu hộ chiếu?Thông qua bài viết hôm nay, sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Một người có thể sở hữu tối đa bao nhiêu hộ chiếu?

Hộ chiếu dự phòng

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, công dân của nước này có thể sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai hay còn gọi là hộ chiếu dự phòng, nhưng thường chỉ áp dụng đối với những trường hợp đặc biệt.

Nếu công dân bị cấm nhập cảnh do hộ chiếu có đính kèm thị thực hoặc con dấu bị cấm ở một số quốc gia hoặc  trong trường hợp một người cần ra nước ngoài trong trường hợp đột xuất, mà hộ chiếu chính thì lại đang bị sứ quán giữ do thủ tục visa chậm trễ.

Những ai được cấp hộ chiếu dự phòng:

Những người có thể đăng ký cấp hộ chiếu dự phòng thường là nhân viên hàng không quốc tế, nhà báo quốc tế và lãnh đạo của những tập đoàn nhiều quốc gia.

Bộ Ngoại giao Mỹ không có nhiều thông tin rộng rãi hay khuyến khích công dân sở hữu hộ chiếu thứ hai, tuy nhiên thủ tục đăng ký hộ chiếu này lại khá đơn giản. Một người chỉ cần nộp ảnh hộ chiếu, hoàn thành mẫu gia hạn hộ chiếu và đơn nêu lý do xin cấp hộ chiếu thứ hai cùng với những giấy tờ cần thiết để chứng thực, phí thủ tục lại chưa tới 135 USD. Trong khi hộ chiếu thứ nhất có thời hạn tới 10 năm thì cuốn hộ chiếu thứ hai của một người chỉ có giá trị đến 4 năm.

Mua hộ chiếu  của nước khác

Nếu một người không đủ điều kiện được cấp hộ chiếu thứ hai và cũng không thể có hai quốc tịch, họ có thể tìm những giải pháp khác. Một số quốc gia có chính sách thu nạp những người ngoại quốc giàu có để làm công dân cho nước họ hoặc cấp thêm hộ chiếu cho họ.

Mỹ cũng có chính sách tương tự như vậy, chương trình EB-5 là một trong những chương trình định cư nhanh nhất. Một người nước ngoài chỉ cần đầu tư 500.000 USD vào một dự án do Chính phủ Mỹ chỉ định thì trong vòng 3 năm, cả gia đình người này sẽ được cấp visa định cư.

 David Lesperance là một luật sư người Canada cho biết một khách hàng của anh là một thương nhân giàu có ở Thượng Hải có tới 8 quốc tịch, tương đương với 8 hộ chiếu quốc gia. Người đàn ông này sở hữu hộ chiếu của các quốc gia như: Cape Verde, Belize, Dominica, Grenada, Saint Kitts và Nevis, Ireland, Canada.

Chính vì vậy, thực tế không có giới hạn nào về số lượng hộ chiếu quốc gia mà  một người có thể sở hữu cùng lúc.

Chính sách tại Việt Nam

Ở Việt Nam, một người có thể sở hữu tối đa 3 cuốn hộ chiếu quốc gia cùng một lúc, đó là gồm hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao.

Trong đó, hộ chiếu phổ thông được cấp cho mọi công dân Việt Nam, có giá trị không quá 10 năm sử dụng kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Còn  hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao thì có giá trị tối thiểu một năm và tối đa là  5 năm kể từ ngày cấp, được cấp cho công dân Việt Nam nhằm làm việc trong các cơ quan nhà nước, gia hạn một lần và tối đa không quá 3 năm.

Và hiện nay, Việt Nam chưa áp dụng chính sách hai hộ chiếu song song.

 

Read Full Article

Mỹ là quốc gia hội tụ nhiều dân tộc, tôn giáo trên thế giới, bởi vấn đề nhập cư, di dân ở Mỹ đang diễn ra hằng ngày, hàng giờ. Đây là quốc gia mà có nhiều người Việt nam tìm sang để học tập, làm việc, sinh sống. Nếu bạn là người Việt Nam có ý định nhập cư hoặc đang là người nhập cư nơi đây thì cần nắm rõ về những chính sách di trú Mỹ mới nhất đối với người Việt.

Mỹ đã đưa ra chính sách di trú Mỹ mới nhất nhằm hạn chế tình trạng hỗn loạn, cũng như tạo điều kiện cuộc sống ổn định cho người dân.

Những thay đổi nổi bật trong chính sách di trú Mỹ:

Trong luật di trú Mỹ có nhiều sự thay đổi, chấm dứt tình trạng nhập cư dây chuyền. Trong đó có 5 điều nổi bật nhất, đó là:

1. Quốc gia đã được loại khỏi danh sách “ cấm cửa” tại Mỹ đó là Iraq.

2. Syria sẽ không bị cấm vô thời hạn, mà cụ thể: Khách du lịch syria tạm thời không được nhập cảnh Mỹ trong 90 ngày. Người tị nạn syria sẽ bị cấm 120 ngày.

3. Những người nếu có giấy tờ nhập cư hợp pháp sẽ không bị ảnh hưởng gì kể cả trước kia đã bị cấm.

4. Sắc lệnh này không nói gì về việc ưu tiên cho những người thuộc tôn giáo thiểu số.

5. Cần có những chính sách, biện pháp cưỡng chế mạnh tay cho những người nhập cư trái phép.

anh-huong-chinh-sach-di-tru-my-moi-nhat-voi-nguoi-viet-nam-2

Những thay đổi nổi bật trong chính sách di trú Mỹ

Ảnh hưởng của chính sách di trú Mỹ mới nhất đối với người Việt:

Hầu hết các thay đổi  nhiều dường như không làm ảnh hưởng nhiều đến Việt Nam. Người Việt có thể hoàn toàn yên tâm để được cấp visa  nhập cư Mỹ mà không phải chịu nhiều ảnh hưởng lớn trong các chính sách mới. Hiện nay, có rất nhiều cách để giúp bạn nhanh chóng lấy được tấm thẻ xanh ở đất nước này.

Theo như lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, bạn sẽ phải trả lệ phí thẻ xanh trước khi rời khỏi Việt Nam để sang Mỹ. Thời gian trả lệ phí cho đến khi nhận được thẻ xanh phải mất từ một đến ba tháng. Trong trường hợp lệ phí được trả sau khi đến Mỹ thì bạn có thể nhận được thẻ xanh nhanh hơn nhiều bởi khi đó hồ sơ đã được gửi đến sở di trú Mỹ . Lúc này bạn chỉ mất một vài tuần là có được thẻ. Theo như luật di trú Mỹ quy định, mọi người sẽ được đóng mộc trên số thông hành do sở di trú đóng để xác nhận là nhập cư theo đúng quy định về chính sách di trú Mỹ, nhập cảnh hợp pháp. Sau khi nhận sổ An sinh xã hội thì bạn có thể làm việc ngay.

anh-huong-chinh-sach-di-tru-my-moi-nhat-voi-nguoi-viet-nam-1

Những điều kiện để được cấp visa định cư Mỹ:

Theo như luật di trú Mỹ thì một đương đơn, cá nhân sẽ được cấp visa định cư Mỹ nếu họ đảm bảo các tiêu chí sau:

1. Đầu tư & định cư tại Hoa Kỳ theo diện EB-5 , có nghĩa là 500.000 USD/ suất và sẽ được bảo lãnh vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đến sinh sống. Thời gian kể từ ngày xúc tiến hồ sơ khoảng 2 năm Mới nhận được thẻ xanh visa nhập cư Mỹ.

2. Những người có mối quan hệ ruột thịt như là  cha mẹ, vợ chồng, con cái hay anh chị em ruột của người có quốc tịch hoặc thường trú tại Mỹ. Những người được bảo lãnh theo diện này sẽ nhận được nhận thẻ xanh vĩnh viễn ( tức 10 năm) ngay sau khi đặt chân đến Mỹ.

Lưu ý về chính sách di trú Mỹ: Bạn nên đến Mỹ định cư trong thời gian mà đã ghi trong visa. Nếu chưa thể thu xếp được thời gian qua Mỹ theo như hạn định của visa, bạn có thể xin gia hạn ít nhất 2 tuần cho đến trước ngày hết hạn và phải có lý do thật sự chính đáng, lệ phí khoảng 400 USD cho một lần được gia hạn.

 

Read Full Article