TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

Năm 1990, Quốc hội Hoa kỳ đã ban hành chương trình đầu tư định cư EB-5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ.

Số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình là 1 triệu đô-la Mỹ, và số tiền này giảm xuống còn 500.000 đô-la Mỹ nếu được đầu tư vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao (TEA). Việc tham gia đầu tư định cư thông qua chương trình EB-5 sẽ cung cấp thẻ xanh cho cả gia đình, bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn.

Vậy đầu tư định cư EB-5 là gì?

• Đầu tư định cư EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư

• Chương trình cấp thường trú nhân cho những nhà đầu tư nước ngoài được đánh giá là “Tạo ra trên 10 chỗ làm chính thức và góp phần vào việc phát triển nền kinh tế Mỹ thông qua dự án đầu tư tại Mỹ “. Định cư đầu tư Mỹ theo nguyên tắc phải có vốn đầu tư từ 1.000.000 đô la Mỹ trở lên nhưng có thể chỉ cần đầu tư 500.000 đô la Mỹ nếu như dự án EB-5 được thực hiện tại vùng TEA (vùng cần việc làm).

• Việc đầu tư EB-5 có thể thực hiện trực tiếp hoặc thông qua một trung tâm vùng về EB-5.

• Các Trung Tâm Vùng (Rigonal Center) được USCIS phê duyệt để quản lý các dự án đầu tư EB-5 và chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ các quy định của chương trình EB-5. Do đó các dự án đầu tư thông qua Trung Tâm Vùng sẽ thích hợp cho những ai muốn phương pháp” ít can thiệp”hơn. Có hơn 90% các đương đơn EB-5 đầu tư thông qua Trung Tâm Vùng.

• Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

• Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ- USCIS xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Các loại hình đầu tư định cư EB-5:

1. Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới
– Số vốn đầu tư là US$ 1,000,000
– Trực tiếp tạo ra 10 việc làm chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.
– Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

2. Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)
– Số vốn đầu tư là US$ 500,000
– Trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.
– Không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra một doanh nghiệp mới vì trong vùng trọng tâm này đã có sẵn những dự án đầu tư được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào các dự án đó.
– Không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

 Tại sao nên chọn đầu tư định cư EB-5?

1. Một người đầu tư – cả gia đình được định cư Mỹ. (gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi)

2. Chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất.

3. Tỷ lệ chấp thuận cao nhất.

4. Con em nhà đầu tư EB-5 được hưởng nhiều quyền lợi:

Học miễn phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.

– Mức phí đại học chỉ bằng 1/3 du học sinh quốc tế.

– Cơ hội làm việc bình đẳng với người bản xứ, được ứng tuyển tại bất cứ công ty, tập đoàn nào tại Hoa Kỳ.

– Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.

5. Thời gian xét duyệt nhanh so với chương trình khác.

6. Không yêu cầu khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm kinh doanh.

7. Thường trú nhân không cần phải hiện diện tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định; họ có thể tiếp tục công việc kinh doanh và duy trì các quan hệ chuyên môn tại quê nhà.

8. Cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau 05 năm

9. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ

10. Cơ hội du lịch nhiều nước khác nhau, không cần xin Visa

LIÊN HỆ: 0903 007 387 – EMAIL: hienannhien@gmail.com

 

You might also like