NHỮNG HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA MỸ MỚI NHẤT

Visa New Way thường xuyên nhận được câu hỏi “Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa Mỹ bao gồm những gì?”. Hôm nay, New Way gửi bạn thông tin chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ cập nhật đầy đủ và mới nhất như sau.

Định nghĩa: Visa du lịch có 2 dạng B-1 và B2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung,  visa dạng B-1 dành cho mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa dạng B-2 dành cho mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực: B-1/B-2.

Tiêu chuẩn:  Nếu bạn xin Visa Mỹ dạng B-1/B-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện xin Visa Mỹ theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA). Bạn phải vượt qua giả định pháp lý này bằng cách trình bày:

– Mục đích của chuyến đi đến Mỹ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế
– Bạn dự định lưu trú tại Mỹ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn
– Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ
– Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Du lịch Mỹ hè 2019: Kiến trúc độc đáo tại California

Kinh nghiệm xin Visa Mỹ đậu tới 99%

NHỮNG HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA MỸ
1) Hồ sơ cá nhân 
– 1 hình 5 x5 cm chụp mới thẳng mặt thấy rõ 2 tai, nền trắng, không đeo kính, chụp dưới 6 tháng
– 1 tấm hình file mềm gởi qua mail
– Hộ chiếu mới còn hạn trên 6 tháng + hộ chiếu cũ ( nếu có).
– Chứng minh nhân dân ( Nếu có)
– Sổ hộ khẩu
– Đăng kí kết hôn ( Nếu có)
– Bản sao giấy khai sinh ( Với trẻ em)

2) Các giấy tờ chứng minh công việc:
– Nếu là CBCNV: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép hoặc quyết định cử đi công tác, bảng lương hàng tháng (3 tháng gần nhất), giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), name card (nếu có)…
– Nếu là Chủ Doanh Nghiệp: Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh, Namecard, Tờ Khai Mã Số Thuế, Giấy Chứng Nhận Con Dấu, Hóa Đơn Đóng Thuế 3 tháng hoặc Báo Cáo Thuế gần nhất.
– Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

3) Các giấy tờ Chứng Minh Tài Chính trong hồ sơ xin visa Mỹ:

– Sổ Tiết Kiệm hoặc phiếu xác nhận số dư tài khoản tại Ngân Hàng;

– Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà, đất (Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Chủ Quyền Hồng);

– Đăng kí xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)

4) Bằng cấp các trường cao đẳng – đại học trong nước và nước ngoài ( Nếu Có )

5) Thư mời: Ghi rõ thông tin người được mời, thông tin liên lạc của người mời, mối quan hệ, chi phí chuyến đi do ai chi trả, người được mời sẽ ở đâu tại Mỹ
– Lịch trình làm việc…

Lưu Ý

• Tất cả những hồ sơ trên khi phỏng vấn xin visa tại LSQ Hoa Kỳ: số 4, Lê Duẩn, Q.1, Tp. HCMC. Anh/ chị vui lòng mang theo bản gốc.

Để được tư vấn về hồ sơ xin visa Mỹ bạn có thể liên hệ chúng tôi qua số điện thoại: 0902 316 345

You might also like