Mua sắm tại Hoa Kỳ – Kỹ năng cho du Khách Việt

Du lịch Mỹ không chỉ là đi ngắm cảnh, giải trí mà là con là một cơ hội lớn để các tín đồ mua sắm săn lùng hàng rẻ và độc nữa đấy nhé. Thật tuyệt vời nếu được rơi vào thiên đường mua sắm tại Hoa kỳ phải không nào?

Lứa tuổi trung niên và người cao tuổi (U50 – U60 – U70) thường chú tâm đến các mặt hang thực phẩm chức năng và đồ gia dụng. Trong khi đó giới trẻ lại thích mua sắm hàng hiệu: Coach, Micheal Kor, quần Jeans, áo thun cá sấu, mắt kính…

Mùa giảm giá ở Mỹ khá sôi động, bạn có thể mua được 1 chiếc đồng hồ Citizen Made in Japan giá chỉ 90 USD (giá gốc 200 USD). Tuy nhiên, cũng nên biết điều này: Các thương hiệu 5 sao như: Louis Vuitton, Gucci…không có chủ trương giảm giá mặc dù đang vào mùa sale-off. Chỉ những thương hiệu từ 4 sao trở xuống mới tham gia mùa giảm giá, trong đó có rất nhiều mặt hàng túi xách, mắt kính, đồng hồ…

Outlet (hệ thống bán hàng tồn kho, hàng giảm giá) trên đất Mỹ cũng rất được du khách thập phương ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Outlet thường là những chuỗi cửa hàng tầm trung, chuyên bán các loại đồ hiệu chính cống “giạt ra” từ các trung tâm mua sắm thông thường với giá cả thấp hơn từ 30% – 70%. Hàng hóa ở Outlet chủ yếu đã qua mùa, hoặc bị lỗi không đáng kể, mua về xài cũng rất OK.

Hàng hóa bày bán trên nước Mỹ có tiêu chuẩn chất lượng khá cao, bất kể xuất xứ từ đâu. Do vậy khi nhìn thấy trên món hàng có dòng chữ: Made in China, Made in Cambodia hoặc thậm chí Made in Vietnam… thì bạn hãy cứ an tâm về chất lượng. Không những thế, nước Mỹ còn áp dụng một kiểu “văn hóa kinh doanh” khá dễ chịu, đó là bạn có thể đổi hoặc trả lại món hàng nào đó trong vòng 1 tháng (kể từ ngày mua) trong cùng hệ thống siêu thị (ví dụ Walmart chẳng hạn) mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ phía nhà bán hàng: Mua ở New York hoặc Philadelphia và trả hàng ở Washington DC, mua ở Los Angles hoặc Las Vegas và trả ở San Francisco…, miễn là trong cùng một hệ thống, còn giữ hóa đơn và hàng chưa sử dụng.

Ở nhiều nơi, chính sách trả hàng còn thoáng đến mức hàng đã qua sử dụng, mất hoá đơn, thậm chí mua đã rất lâu thì khách hàng vẫn có thể đổi hay trả lại. Ở một số trung tâm mua sắm như FRY, Macy’s, Best Buy, Nordstrom… quầy chăm sóc khách hàng (nhận trả hoặc đổi hàng) còn đông hơn cả quầy tính tiền.

Còn trần trừ gì nữa, hãy đến ngay với “thiên đường mua sắm” lớn nhất thế giới để tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc thôi nào!

 

 

 

 

 

You might also like