Giải mã thung lũng chết nước Mỹ – du lịch Mỹ hè 2019

Du lịch Mỹ hè 2019 bạn sẽ đến những địa danh nào? Nếu đã quá quen thuộc với đường phố Mỹ thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa điểm vô cùng thú vị : Thu lũng chết. Cái tên lạ lùng và nghe có vẻ hơi đáng sợ phải không? Vẻ đẹp bí ẩn của thung lũng thu hút rất nhiều đoàn mạo hiểm. Hãy chuẩn bị thật sự an toàn cho chuyến đi mạo hiểm nhưng chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên nhé!

Xem thêm: Những điều cấm kị tuyệt đối trong buổi phỏng vấn visa Mỹ

Những thành phố có sông, hồ thu hút du khách Mỹ

Thung lũng chết là công viên quốc gia lớn nhất nước Mỹ bên ngoài Alaska với diện tích 3.4ha. 91% công viên được bảo vệ chính thức. Vùng đất hoang dã này bao gồm các thung lũng, những núi non hùng vĩ với độ cao 11000 feet, những hẻm núi sâu quanh co, những đụng cát và ốc đảo. Để cho chuyến đi của bạn thêm an toàn và thuận lợi nên lập một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến khám phá thung lũng chết.

Thung lũng chết có nhiệt độ cao, thường xuyên nhận một lượng lớn ánh nắng trong suốt cả năm. Mùa đông và mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 4) khá là ôn hoà với sự xuất hiện thường xuyên của những cơn bão mùa đông và tạo cơ hội cho các loài hoa dại phát triển. Du khách đi du lịch mùa đông nên mặc áo ấm hoặc khoác áo khoác nhẹ. Vào màu xuân, nhiệt độ ở đây có tăng cao hơn nhưng vẫn lạnh, du khách có thể mặc quần short, áo mỏng là được. Mùa hè ở đây rất nóng và khô. Ban ngày nhiệt độ có thể lên tới 120 độ F.  Để có một chuyến tham quan thuận lợi , bạn nên mang theo nước uống. Nước uống được coi là thiết yếu, không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Thung lũng Chết.

Các hoạt động tại Thung lũng Chết

Thung lũng Chết là một công viên quốc gia lớn của Mỹ với hàng trăm nẻo đường khác nhau. Công viên có các dạng địa hình đa dạng, cùng sự phong phú của hệ thống thực vật và động vật mang đến cho du khách những trải nghiệm khám phá vô cùng thú vị. Nơi đây thích hợp với các hoạt động ngoài trời như: đi bộ,  leo núi, cắm trại, chiêm ngưỡng các loài động vật hoang dã…

Ngoài việc tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, du khách còn có cơ hội tham quan các triển lãm, hay thưởng thức những bộ phim tư liệu trong bảo tàng của Thung lũng Chết.

Phương tiện di chuyển đến Thung lũng Chết


Xe ô tô

  • Con đường chính cắt ngang Thung lũng Chết từ Đông sang Tây là đường cao tốc California 190.
  • Về phía Đông Nevada nước Mỹ, con đường 95 song song với các công viên từ bắc vào nam kết nối với đường cao tốc tại giao lộ Scotty, Beatty và Lathrop Wells.
  • Phía nam của công viên, xa lộ 15 đi qua Baker, California trên đường từ Los Angeles tới Las Vegas. Con đường 127 đi về phía Bắc từ Baker đến Shoshone và ngã tư của Thung lũng Chết.
  • Không có phương tiện công cộng đi đến Thung lũng Chết.

Nếu du khách đang có kế hoạch đi du lịch nước Mỹ sắp tới thì không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá thung lũng chết độc đáo này.

 

You might also like