Du lịch Mỹ: Uống cà phê Starbucks phong cách Mỹ

Tín đồ của cafe chắc chắn sẽ không bỏ qua cốc cà phê hàng đầu thế giới trong chuyến du lịch Mỹ này. Văn hóa cà phê Mỹ đã được lan tỏa sắp thế giới thông qua hệ thống cửa hàng Starbucks, cùng tìm hiểu cách uống ở xử xở này nhé!

Lịch sử của Starbucks

Starbucks – Thương hiệu cà phê hàng đầu nước Mỹ. Trong hầu hết các tour đi Mỹ, du khách đều được các công ty du lịch giới thiệu về cà phê Starbucks như một niềm tự hào của đất nước đa chủng tộc này. Thương hiệu Starbucks ra đời vào năm 1971, có trụ sở chính đặt tại Seattle, bang Washington (Mỹ). Hiện nay, hãng đã có khoảng 17.800 cửa hàng tại 49 quốc gia; riêng tại nước Mỹ có khoảng 11.068 cửa hàng cà phê Starbucks.

Trong những năm 90 của thế kỷ trước, vẫn chưa ai biết đến thương hiệu cà phê Starbucks, nhưng chỉ trong vòng 20 năm sau, Starbucks đã có mặt trong top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới. Để đạt được bước nhảy vọt thần kỳ này, ngoài chiến lược thông minh của các nhà sáng lập Starbucks, chắc chắn còn do vị ngon đặc trưng có một không hai được Starbucks chăm chút cho từng ly cà phê, nâng niu vị giác của từng khách hàng.

Theo thống kê gần nhất thì Starbucks có 151.000 nhân viên chính thức làm việc tại 20.519 cửa hàng ở 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số đó có hơn 13.000 cửa hàng ở Mỹ, hơn 1.900 cửa hàng ở Trung Quốc và khoảng 900 cửa hàng ở Nhật Bản. Thực tế, có một số tính toán chỉ ra rằng, trung bình một ngày Starbucks mở hai cửa hàng mới.

Trong những năm 90 của thế kỷ trước, vẫn chưa ai biết đến thương hiệu cà phê Starbucks, nhưng chỉ trong vòng 20 năm sau, Starbucks đã có mặt trong top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới. Để đạt được bước nhảy vọt thần kỳ này, ngoài chiến lược thông minh của các nhà sáng lập Starbucks, chắc chắn còn do vị ngon đặc trưng có một không hai được Starbucks chăm chút cho từng ly cà phê, nâng niu vị giác của từng khách hàng.

Cửa hàng đầu tiên của Starbucks không bán cà phê pha sẵn

Cửa hàng đầu tiên của Starbucks ở số 2000 Western Avenue, Seattle, Washington được mở cửa vào ngày 30/3/1971. Điều đáng ngạc nhiên là cửa hàng không bán cà phê pha sẵn, theo dự định ban đầu của những người sáng lập, họ chỉ bán hạt cà phê rang và những thiết bị pha chế nó. Trên thực tế, những mẫu cà phê pha sẵn trong cửa hàng chỉ là mẫu miễn phí tặng kèm để khuyến khích khách hàng mua hạt cà phê và các thiết bị pha.

Khi Howard Schultz được thuê làm Giám đốc điều hành thị trường bán lẻ của Starbucks, sau 10 năm làm việc, ông đã kết luận rằng, Starbucks hoàn toàn có thể bán cà phê pha sẵn. Tuy nhiên các chủ sở hữu đồng thời cũng là các nhà sáng lập đã không đồng ý. Vì vậy Schultz đã tự kinh doanh chuỗi cửa hàng cà phê của riêng mình, và đến năm 1986 ông đã mua lại được Starbucks, hợp nhất chuỗi cửa hàng riêng của mình với Starbucks và bắt đầu mở rộng công ty.

Văn hóa cà phê từ nước Mỹ

Giá trung bình của một ly cà phê Starbucks đắt hơn so với các thương hiệu khác, nhưng bù lại, chất lượng và sự thơm ngon sẽ không làm cho bạn thấy tiếc. Đặc biệt, cà phê Starbucks ngon nhất và tròn vị nhất phải được thưởng thức lúc nóng. Nếu bạn là một người ghiền cà phê, đam mê vị ngọt ẩn sau vị đắng của thức uống quyến rũ này, đừng bỏ qua cơ hội một lần nếm thử cốc cà phê Starbucks, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Năm 2013, thương hiệu Starbucks đã có mặt tại Việt Nam và hiện tại đã có 4 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và một cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Hà Nội.

Uống cà phê Starbucks thế nào cho đúng?

Nếu ai đã từng dạo qua các cửa hàng Starbucks ở những Mỹ sẽ thấy, thương hiệu này mở những cửa hàng rộng rãi, nhiều chỗ ngồi hơn ở Việt Nam và đặc biệt chú trọng đến khâu thiết kế. Đây là một bước để tiến gần hơn đến văn hóa bản địa, nơi mà người dân thích ngồi lại nhâm nhi ly cà phê của họ, nhấp từng ngụm nhỏ và phiêu lưu trong dòng suy tưởng.

Một điều đặc biệt nữa đến từ những món đồ uống theo mùa của Starbucks. Chỉ được bán trong một khoảng thời gian nhất định, những hương vị liên tục được thay mới này mang đậm hương vị của từng mùa. Đó là hương hoa quả mọng giúp giải nhiệt mùa hè, hay vị socola ấm nóng ngọt ngào không thể thiếu trong mùa Giáng sinh.

Được pha chế cầu kỳ với những thành phần hảo hạng hơn, thức uống theo mùa của Starbucks có giá thành cao hơn nhưng thường xuyên “cháy hàng” do nhu cầu rất lớn của thực khách sành sỏi. Đây cũng là cách Starbucks tạo dấu ấn riêng biệt, bằng việc khơi dậy sự phấn khích và háo hức của khách hàng khi chờ đợi đến dịp được thưởng thức những hương vị yêu thích.

 

You might also like