Du lịch Mỹ hè 2019: Kiến trúc độc đáo tại California

California thu hút khách du lịch không chỉ bởi thiên nhiên kỳ thú mà kiến trúc độc đáo cũng là điểm nhấn của thành phố này. Du lịch Mỹ hè 2019 này hãy khám phá những địa điểm để có những trải nghiệm thú vị nhé.

Bạn biết gì về California?

California là một tiểu bang xinh đẹp nằm ở bờ Tây nước Mỹ, giáp với Thái Bình Dương, Oregon, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. Đây là bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, thậm chí nó còn lớn hơn nước Đức với rất nhiều thành phố nổi tiếng như  Los Angeles, San Francisco, Oakland, Santa Ana/ Quận Cam và Sandiego.

Do vị trí cận Thái Bình Dương và tiếp giáp với Mexico nên California là một nơi có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp như Central Valley, núi cao, sa mạc rực lửa, bờ biển cát trắng nắng vàng. California thực sự là một tiểu bang mang đậm đặc trưng của nước Mỹ và thu hút rất nhiều người ngoại quốc đến đây du lịch hoặc sinh sống.

Một vài nét về kiến trúc của California

Là một tiểu bang xinh đẹp nên tất nhiên kiến trúc của California cũng rất động lòng người. Sự kết hợp giữa hai yếu tố truyền thống và hiện đại chính là cụm từ chung nhất để khái quát nên vẻ đẹp của California.

Bên cạnh những tòa nhà chọc trời, hiện đại và rất mực xa hoa tại Los Angeles hay San Francisco thì những ngôi nhà nhỏ dọc bờ Tây lại mang đậm dấu ấn của những thổ dân da đỏ. Đặc biệt California vô cùng nổi tiếng với những ngôi nhà kì lạ, ”không đụng hàng” với bất kì một quốc gia nào.

Những ngôi nhà kì lạ tại California

Nếu một ngày vô tình đặt chân đến California xa xôi, đừng ngạc nhiên mà hãy “chộp” ngay khoảnh khắc về những ngôi nhà kì lạ này nhé.

Những ngôi nhà mô phỏng đồ ăn nhanh

Bánh donut xinh xinh hay rất nhiều ngôi nhà hình sandwich hoặc nhiều đồ ăn khác đã được tái hiện lại bởi chính những thiết kế tại nơi đây. Nước Mỹ nói chung hay California nói riêng là một nước công nghiệp do đó đồ ăn nhanh đã trở thành biểu tượng, đặc biệt các họa tiết mô phỏng đồ ăn này được sử dụng cho chính dịch vụ fastfood mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì nơi đâu.

Tiêu biểu nhất cho thiết kế mô phỏng đồ ăn chính là công trình The Big Donut Drive In tại Ingle Wood (1955) mà cho đến ngày nay chúng vẫn cho ra đời những chiếc bánh Donut tuyệt vời.

Ngôi nhà theo kiến trúc bizarro

Bizarro là lối kiến trúc thịnh hành vào những năm 20 thế kỉ 20 tại California Mỹ với sự bùng nổ của công nghệ ô tô. Các tòa nhà này thường được thiết kế theo phong cách ấn tượng, phi cấu trúc tạo sự độc đáo và thu hút với những người lái xe đi đường.

Mục đích của những tòa nhà này là gì? Như các bạn đã biết thì California là nơi sản sinh của rất nhiều hãng xe hơi nổi tiếng đặc biệt là xe tải, những người tài xế đi học bờ Tây sẽ rất cần một địa điểm ăn nhanh hoặc một nơi dừng chân trong suốt cuộc hành trình, do đó để tạo sự ấn tượng cũng như một lời tri ân cho ngành ô tô thì bizarro ra đời và trở thành nét kiến trúc độc đáo.

Ấn tượng với những ngôi nhà động vật

Người Mỹ rất yêu vật nuôi và California cũng thế. Do đó tại đây xây dựng rất nhiều ngôi nhà, cửa hàng hay siêu thị có hình thú vật, tiêu biểu là hình chó, mèo thậm chí là những chú ếch với size khổng lồ. Hiện nay các tòa nhà này không còn nhiều nhưng nó đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu của tiểu bang này. Dưới đây là hình ảnh ngôi nhà chó đốm rất đáng yêu.

Ngôi nhà thiết kế với mục đích bán hàng

Một thời gian dài các ngôi nhà thiết kế theo kiểu tiện lợi để bán hàng bị giới kiến trúc phê bình rất nhiều vì nó làm mất đi sự sang trọng cũng như mỹ quan của thành phố. Nhưng thời gian đã chứng minh, sự đơn giản, nhỏ gọn, tiện dụng rất được người dân và khách du lịch ưa chuộng. Các ngôi nhà này độc đáo ở chỗ chúng như một chiếc xe ô tô bán hàng lưu động, chỉ cần mái che và tường bao quanh, thế là xong. Hãy thử nhìn hình ảnh bên dưới nhé!

Người ta nhớ về California với Los Angeles, San Francisco hay rất nhiều, rất nhiều các thắng cảnh tự nhiên khác nhưng chắc chắn rằng, các kiến trúc kì lạ, độc đáo của những nôi nhà tại nơi đây sẽ là điểm nhất đáng thú vị khi đặt chân đến tiểu bang này.

Trên đây là các thông tin về những ngôi nhà kì lạ tại California, hi vọng các note của chúng tôi sẽ giúp bạn có những điểm đến tuyệt vời, những cuộc phiêu lưu mới lạ, hấp dẫn tại California nhé.

 

You might also like