Bảo tàng Lower East Side Tenement: chuyến du lịch về quá khứ Mỹ

Chuyến du lịch về quá khứ Mỹ có điều gì thú vị? Hãy cùng visa Mỹ tìm hiểu những thông tin thú vị về du lịch đất nước này

Xem thêm: Du lịch Mỹ 2019: Mỹ nên thơ qua những thành phố nhỏ

Có điều gì thú vị trong vườn Quốc gia Olympic Mỹ

Vị trí

Lower East Side Tenement tọa lạc tại số 103 đường Orchard, thành phố New York – Bang New York, nơi sầm uất và đông dân cư nên việc tìm đường đi đến bảo tàng sẽ không nhiều trở ngại đối với du khách.

Bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt, vào những ngày cuối tuần lịch trình của tàu điện có thể thay đổi vì thế để chắc chắn bạn nên kiểm tra trên trang web của MTA về những dịch vụ vừa cập nhật trước khi đến.

Tổng quan

Nơi đây kể về một câu truyện tại đường 97 Orchard, tòa chung cư được xây dựng tại phía hạ đông của Manhattan vào năm 1863 và cũng là nhà của hơn 7000 dân lao động nhập cư. Họ là những người đã đối đầu với những thử thách mà chúng ta có thể hiểu rõ được như: xây dựng một cuộc sống mới, làm việc vất vả cho một tương lai tươi sáng, bắt đầu một gia đình bằng những thứ ít ỏi và giới hạn.

Nhận ra tầm quan trọng và ý nghĩa của những gì đã xảy ra tại nơi đây, vì thế bảo tàng chung cư đã gây dựng là những hình ảnh để chúng ta có thể tham quan và tìm hiểu thêm về cuộc sống của những người dân khi mới di cư đến một vùng đất mới.

Được lên ý tưởng và thực hiện bởi một nhà lịch sử học cũng là một nhà xã hội học Ruth Abram cùng người đồng sáng lập là Anita Jacobson, bà muốn thành lập một nơi nhằm tưởng nhớ đến những người di cư của nước Mỹ.

Tham quan

Tại Lower East Side Tenement có mở những chuyến tham quan như:

Tham quan chung cư: Tại số 97 Orchard du khách sẽ được hướng dẫn tham quan khung cảnh được dựng lại về cuộc sống của những người nhập cư vào thế kỉ 19, 20

Dạo quanh khu phố tại Lower East Side Tenement: Bạn có thể dạo bước ở phía bên kia đường để khám phá khu phố và cũng như tiếp tục câu truyện về những người từng sinh sống tại đây.

Truyền đạt kinh nghiệm của người nhập cư: Mỗi năm có đến 44000 học sinh đến tham quan học hỏi về việc nhập cư cũng như về thành phố New York.

Ngoài ra còn có những chuyến tham quan vào buổi tối, lúc mà bạn không bị quấy rầy bởi đám đông. Và khi đến với bảo tàng này du khách sẽ có dịp thăm thú cả tòa nhà với những phòng ốc được trưng bày như lúc trước với tên gọi: Hard Times, Sweatshop Workers, Irish Outsides, Exploring 97 Orchard Street…

Thu hút khách du lịch

Thưởng thức món ăn tại chung cư là một trải nghiệm tuyệt vời khi vừa nhăm nhi thức ăn đặc trưng của những người nhập cư xa xưa vừa học được lịch sử thành lập của khu phố đa dạng dân cư cũng như làm như thế nào món ăn của họ đã một phần đóng góp vào sự phát triển của ẩm thực nước Mỹ.

Bạn dễ dàng dành cả một ngày tại phía hạ đông này để khám phá khu phố thịnh vượng với hàng tá quán ăn, cửa hàng…với những địa điểm nằm san sát, chỉ cách nhau vài phút đi bộ du khách có thể ghé qua Chinatown, Little Italy, hay là SoHo…

Để hiểu thêm về những năm tháng khó khăn mà những người nhập cư khi đến với nước Mỹ đã trải qua như thế nào, cách họ xoay sở để có một cuộc sống tốt hơn, hãy đến với bảo tàng Lower East Side Tenement bằng một chuyến du lịch đến Mỹ nhé.

 

You might also like